Giải thể trường trung học phổ thông chuyên

Bước 1: Sở Giáo dục và Đào tạo (đối với trường trung học phổ thông chuyên công lập); tổ chức, cá nhân thành lập trường (đối với trường trung học phổ thông chuyên tư thục) xây dựng phương án giải thể trường, trình Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh ra quyết định giải thể trường. Quyết định giải thể trường phải xác định rõ lý do giải thể; các biện pháp bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên và phải được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Bước 2: Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét đề nghị của tổ chức, cá nhân thành lập trường; báo cáo bằng văn bản đề nghị Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh ra quyết định giải thể nhà trường.

Bước 3: Trong vòng 20 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh ra quyết định giải thể trường.

Bước 4: Trả kết quả cho tổ chức, cá nhân đã nộp hồ sơ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Quảng  Ngãi.

– Nộp trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Ngãi hoặc qua hệ thống bưu điện
– Trả kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Ngãi (địa chỉ: 54 – Hùng Vương – TP Quảng Ngãi – tỉnh Quảng Ngãi)
– Thời gian nhận hồ sơ và trả kết quả: Vào các ngày làm việc trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6:
+ Sáng: từ 7h15 đến 11h15.
+ Chiều: từ 13h30 đến 16h30.
Thành phần hồ sơ:

– Tờ trình đề nghị giải thể.

– Hồ sơ đình chỉ hoạt động giáo dục.

– Các văn bản về việc không khắc phục được nguyên nhân bị đình chỉ hoạt động giáo dục.

– Quyết định thành lập đoàn kiểm tra.

– Biên bản kiểm tra.

01 bộ hồ sơ

Trong thời hạn 20 ngày làm việc.

Mục tiêu và nội dung hoạt động trong quyết định thành lập trung tâm giáo dục thường xuyên không còn phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

– Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21/4/2017 của Chính phủ Quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

– Nghị định số 135/2018/NĐ-CP ngày 04/10/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21/4/2017 của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.