Công nhận Trường trung học đạt chuẩn quốc gia

1) Bước 1: Đối với trường trung học:
–         Nhà trường tiến hành tự kiểm tra, đánh giá theo các tiêu chuẩn theo quyết định số 27/2001/QĐ-BGDĐT ngày 05/07/2001 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo về việc ban hành quy chế công nhận trường trung học đạt chuẩn quốc gia.
–         Báo cáo kết quả với UBND xã, phường, thị trấn đối với trung học cơ sở và với Sở giáo dục và đào tạo đối với trường trung học phổ thông.
–         Đối với trường trung học cơ sở: Nếu các tiêu chuẩn đã đạt yêu cầu thì chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã làm văn bản gửi về UBND huyện, phòng giáo dục và đào tạo cấp huyện, thành phố đề nghị tổ chức thẩm định kết quả kiểm tra, đánh giá.
–         Đối với trường trung học phổ thông: Trường trực tiếp tự kiểm tra và làm tờ trình gửi về sở giáo dục và đào tạo.

2) Bước 2: Đối với UBND huyện, quận, thành phố thuộc tỉnh:
–         Phòng giáo dục và đào tạo cấp huyện, thành phố (Cơ quan thường trực của hội đồng kiểm tra cấp huyện) Tham mưu với UBND cấp huyện ra quyết định thành lập đoàn kiểm tra gồm đại diện các cơ quan chức năng liên quan tiến hành kiểm tra thẩm định kết quả kiểm tra, đánh giá của cấp xã, báo cáo kết quả thẩm định cho Chủ tịch UBND cấp huyện (Phòng GDĐT huyện, thành phố chịu trách nhiệm báo cáo kết quả kiểm tra).
–         Nếu các tiêu chuẩn đạt yêu cầu thì Chủ tịch UBND cấp huyện làm văn bản đề nghị UBND tỉnh tổ chức thẩm định kết quả kiểm tra đánh giá.
–         Đối với trường trung học phổ thông: Sở giáo dục và đào tạo sẽ kiểm tra kỹ thuật và báo cáo UBND tỉnh thành lập đoàn kiểm tra, công nhận.

3) Bước 3: Đối với Ủy ban nhân dân tỉnh:
–         Sở giáo dục và đào tạo (Cơ quan thường trực) tham mưu với UBND tỉnh ra quyết định thành lập đoàn kiểm tra cấp tỉnh gồm đại diện các cơ quan chức năng có liên quan do chủ tịch UBND tỉnh hoặc phó chủ tịch UBND tỉnh chỉ định tiến hành thẩm định kết quả kiểm tra, đánh giá của cấp xã, cấp huyện, báo cáo kết quả thẩm định cho Chủ tịch UBND cấp tỉnh (Sở giáo dục và đào tạo sẽ báo cáo kết quả kiểm tra về UBND tỉnh).
–         Nếu nhà trường đạt thì Chủ tịch UBND cấp tỉnh ra quyết định công nhận và cấp bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc giá.

Nộp hồ sơ trực tiếp về Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ngãi.

a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:
–         Báo cáo của nhà trường về quá trình xây dựng trường trung học đạt chuẩn quốc gia theo từng tiêu chuẩn.
–         Văn bản đề nghị kiểm tra thẩm định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia do Chủ tịch UBND cấp huyện ký đối với trung học cơ sở.
–         Biên bản kiểm tra trường trung học quốc gia.
b) Số lượng hồ sơ: 02 (bộ)

Sau 15 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ.